Vì sao Apple nói không với tàu biển khi vận chuyển iPhone

Khả năng tiết kiệm tiền bạc, thời gian cũng như tránh được nhiều rủi ro hơn khiến Apple lựa chọn vận chuyển iPhone bằng máy bay thay vì tàu biển.

Kể từ khi giới thiệu iPhone vào năm 2007, Apple luôn sử dụng máy bay để di chuyển từ Trung Quốc sang các thị trường khác. Đến năm 2020, lần đầu tiên công ty sẽ sử dụng một con tàu để chuyển AirPods và các mẫu iPhone cũ hơn. Theo Thông tin, quyết định này nhằm nhường chỗ trên máy bay cho thế hệ iPhone 12.

Vào năm 2020, Apple đã thuê tới 200 chuyến bay tư nhân để vận chuyển hàng hóa từ châu Á, do các đối tác vận chuyển không có chỗ trên máy bay dân dụng. Theo Thông tin, đây là một kỷ lục thế giới. Khi ra mắt iPhone 7 vào năm 2016, Apple chỉ thuê ba chuyến bay riêng.

Tại sao Apple nói không với hàng ship khi xuất xưởng iPhone 1?

Lý do của sự lựa chọn này là tiết kiệm, đặc biệt là tiết kiệm về thời gian, tiền bạc và giảm thiểu rủi ro.

Theo ước tính của Guardian, nếu iPhone được chuyển bằng máy bay từ Trung Quốc sang Mỹ sẽ mất 15 giờ. Nếu đơn đặt hàng được vận chuyển bằng tàu biển, nó sẽ mất khoảng 30 ngày. Một lượng lớn iPhone nằm biển 30 ngày cũng đồng nghĩa với việc Apple bị “nhốt” trong 30 ngày, không bán được hàng cho khách.

Chi phí vận chuyển bằng máy bay thường gấp 5 lần tàu biển. Tuy nhiên, vào những mùa cao điểm như cuối năm, con số này có thể lên đến 10 lần. Như vậy, với mỗi chiếc iPhone, Apple sẽ phải trả thêm 0,3-0,65 USD tiền hàng đi máy bay thay vì tàu biển.

Tại sao Apple nói không với hàng ship khi xuất xưởng iPhone 2?

Mỗi mùa cao điểm, Apple có thể xuất xưởng tới 30 triệu chiếc iPhone từ Trung Quốc đến Mỹ. Như vậy, chi phí cho tất cả các máy bay iPhone bay lên tới 9-20 triệu USD. Tuy nhiên, con số đó vẫn là quá nhỏ đối với Apple. Mỗi chiếc iPhone có giá hàng trăm đến hơn 1.000 USD, do đó, chênh lệch vận chuyển khoảng 0,7 USD không phải là một con số lớn.

Xem thêm:

Ngoài ra, kể từ khi bán iPhone 12, Apple đã cắt giảm 50% kích thước hộp giấy. Kể từ đó, số lượng iPhone được vận chuyển trên mỗi chuyến bay đã tăng gần gấp đôi, giúp Apple tiết kiệm hàng chục triệu USD tiền vận chuyển mỗi năm.

Trong bài viết trên trang Forbes, chuyên gia kinh tế Tim Worstall cho rằng chi phí để vận chuyển bằng tàu thủy sẽ tốn từ 2,25 đến 4,5 USD cho một chiếc iPhone, nhiều hơn cả chi phí đi máy bay. Đó là chưa kể đến những rủi ro khi đi biển như gặp cướp biển, hay gặp sự cố ở con kênh như tàu Ever Given mới đây.

Tại sao Apple nói không với hàng ship khi xuất xưởng iPhone 3?

Tất nhiên, không phải sản phẩm nào cũng phù hợp để di chuyển bằng đường hàng không như iPhone. Các thiết bị của Apple thường có giá cao, nhỏ gọn và dễ dàng di chuyển bằng đường hàng không. Với những loại máy lớn, nặng thì việc vận chuyển đường biển sẽ hợp lý hơn.

Nếu thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại like và share nhé. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, cùng theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.forbes.com.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘