Ưu và nhược điểm của việc Pixel 6 từ bỏ Qualcomm chọn Whitechapel

Google Pixel 6 sắp tới sẽ là điện thoại thông minh đầu tiên của Google chạy trên chipset được thiết kế tùy chỉnh hiện được gọi là Whitechapel. Động thái này có ý nghĩa rất lớn đối với toàn bộ dòng sản phẩm Pixel, nhưng tại sao Google lại làm điều đó? Chúng ta hãy xem xét những ưu và nhược điểm tiềm năng. Trước hết, điều cực kỳ quan trọng cần lưu ý là tất cả những điều này vẫn chỉ là suy đoán. Những gì chúng ta biết về “Whitechapel” là rất hạn chế vào thời điểm này.

Chúng ta biết gì về Whitechapel?

Một báo cáo từ Axios xác nhận rằng con chip này được thiết kế bởi Google nhưng có phần liên quan đến Samsung. Rõ ràng, Samsung cũng sẽ được giao nhiệm vụ sản xuất con chip này. Về thông số kỹ thuật, vẫn không có nhiều điều để tiếp tục ngoài việc đây là thiết kế ARM 8 nhân. Báo cáo ban đầu cũng đề cập rằng Whitechapel sẽ có một “phần dành riêng” được thiết kế để cải thiện hiệu suất của Trợ lý Google, đặc biệt là với khả năng “luôn bật”.

Pixel 6 có được gì từ Whitechapel?

Câu hỏi lớn về Whitechapel là lợi thế là gì. Rốt cuộc, chip Qualcomm Snapdragon được sử dụng trong hàng triệu điện thoại Android mỗi năm và chúng tiếp tục trở nên tốt hơn, đặc biệt là ngày nay khi mức chi phí cao hơn được phổ biến rộng rãi. Tuy nhiên, có một số lĩnh vực chính mà Google có thể hưởng lợi từ con chip của riêng mình.

Đầu tiên, những gì báo cáo ban đầu đề cập là tối ưu hóa chip cho các tác vụ cụ thể. Đây là một nỗ lực mà điện thoại Pixel của Google thực sự không còn xa lạ. Dòng Pixel 2 chứng kiến ​​sự ra mắt của chip Google có tên “Pixel Visual Core”. Con chip tùy chỉnh được thiết kế để tăng tốc độ xử lý nặng của AI đối với các bức ảnh được chụp trên Pixel, cũng như kích hoạt các quá trình đó trong các ứng dụng của bên thứ ba. Con chip này không xuất hiện trong Pixel 3a, 4a, 5 hoặc 4a 5G và mặc dù nó không thực sự mang lại trải nghiệm đột phá, nhưng tốc độ xử lý chắc chắn là đáng chú ý. Pixel 4 và 4 XL đã giới thiệu một bản nâng cấp cho con chip này, “Pixel Neural Core” được cho là để cải thiện tốc độ của Trợ lý Google. Một thiết kế tùy chỉnh khác trong điện thoại Pixel là Titan M, một chip bảo mật được sử dụng để tăng cường mã hóa và lưu trữ dữ liệu như sinh trắc học. Với một con chip tùy chỉnh, về mặt lý thuyết, Google có thể đưa tất cả những thứ đó vào một con chip.

Google cũng có thể hưởng lợi từ Whitechapel trong Pixel 6 với sự hỗ trợ phần mềm lâu dài của nó. Như ngày nay, điện thoại Pixel với chip Qualcomm mới chỉ được cập nhật trong ba năm. Không khủng nhưng khá thất vọng so với iPhone. Một phần lớn lý do khiến Pixels không còn được hỗ trợ nữa là do Qualcomm. Google đã làm việc với Qualcomm để mang đến những con chip tương lai được hỗ trợ trong tối đa bốn năm, nhưng điều đó vẫn để lại một tình huống khó khăn cho các OEM Android.

Ưu và nhược điểm của việc Pixel 6 từ bỏ Qualcomm để chọn Whitechapel

Một cách tiềm năng khác mà việc từ bỏ Qualcomm có thể giúp ích cho Pixel là chi phí. Có quá nhiều ẩn số để nói chính xác về tương lai nhưng một con chip tùy chỉnh có thể phù hợp với túi tiền của Google hơn là mua từ Qualcomm. Điều này có nghĩa là Pixel 6 có thể có hiệu suất tốt hơn Pixel 5, sử dụng Snapdragon 765G bậc hai, trái ngược với Samsung, OnePlus và các flagship khác sử dụng Snapdragon 865. Nếu chi phí đủ thấp, con chip đó cũng có thể. hiển thị trong điện thoại Pixel rẻ hơn của Google. Tuy nhiên, một trở ngại tiềm ẩn có thể là quy mô sản xuất của Google. Các pixel không thể được bán với số lượng lớn, vì vậy chi phí tương ứng với khả năng cao hơn.

xem thêm

Khiếm khuyết

Google dường như đang làm việc với Samsung về thiết kế của nó, điều này thật tuyệt, nhưng chip Exynos của chính Samsung nổi tiếng là tụt hậu so với các đối tác Qualcomm của họ. Với chuyên môn của Qualcomm, có vẻ như rất khó có khả năng Google có thể sánh ngang với Snapdragon về hiệu năng. Đó có thể là một nhược điểm đối với nhiều người, vì Google có thể tìm thấy hiệu suất trung bình thấp hơn so với chip Snapdragon 800-series, nhưng vẫn giữ chi phí tương tự như Snapdragon 700-series.

Ưu và nhược điểm của việc Pixel 6 từ bỏ Qualcomm khi chọn Whitechapel 1

Việc chuyển khỏi chế độ “bình thường” đã đặt có thể dẫn đến sự cố tương thích với các ứng dụng Android và hơn thế nữa. Một lần nữa, có quá nhiều điều chúng ta không biết về con chip này để thậm chí bắt đầu suy đoán về những vấn đề này có thể là gì, nhưng tiềm năng chắc chắn là có.

Sau 5 thế hệ Pixel, Google đã cho thấy nó có thể không tốt lắm về phần cứng. Hồ sơ theo dõi của công ty cho thấy ít kiểm soát chất lượng xuất sắc và rất nhiều lỗi. Pixel 3 có một danh sách các vấn đề về phần cứng và Google thậm chí đã phải cung cấp các bảo hành tốt hơn sau các vấn đề ra mắt Pixel 2. Điều quan trọng cần ghi nhớ khi Google sản xuất chip của mình. bởi vì họ đang đặt một thành phần bổ sung và cốt lõi của thiết bị dưới sự kiểm soát của họ.

Về cơ bản, Qualcomm và MediaTek có độc quyền đối với chipset trên Android. Whitechapel trong Pixel 6 sẽ không thay đổi điều đó và ngay cả khi Google áp dụng hoàn toàn Whitechapel trong phần còn lại của dòng Pixel, doanh số bán hàng của Pixel sẽ không thay đổi điều đó.

Bạn nghĩ gì về việc Pixel 6 từ bỏ Qualcomm và chọn Whitechapel? Hãy cho chúng tôi biết ý kiến ​​của bạn bên dưới. Để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích vui lòng đón đọc các bài viết tiếp theo trên website Davidata. Cảm ơn vì đã xem! Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết sau.

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘