Tính năng mới trên iPhone 12 Pro giúp hỗ trợ người mù đắc lực

Apple đã phát triển tính năng Nhận diện người trên iPhone 12 Pro, 12 Pro Max và iPad Pro để giúp người mù cảm nhận được khoảng cách của họ với các vật thể xung quanh.

Theo CNET, mẫu iPhone 12 Pro và 12 Pro Max được trang bị tính năng Nhận diện người cho phép những người mù hoặc thị lực kém có thể “nhìn thấy” những người xung quanh để chủ động đưa ra quyết định.

Các tính năng mới trên iPhone 12 Pro hỗ trợ người mù hiệu quả

Công nghệ này tận dụng lợi thế của cảm biến LiDAR, với khả năng đo khoảng cách và xây dựng “bản đồ độ sâu”. LiDAR là một loại cảm biến độ sâu giúp nâng cao trải nghiệm thực tế tăng cường hoặc hoạt động như một ‘mắt’ trong các phương tiện tự hành. Giờ đây, Apple đang sử dụng nó như một công cụ trợ năng để mang đến cho những người có vấn đề về thị lực cơ hội tốt hơn để định hình thế giới xung quanh họ.

Ví dụ: khi một người khiếm thị đi mua đồ ăn, họ có thể bật tính năng Phát hiện người trên iPhone 12 để biết khi nào họ cần di chuyển lên trong quá trình thanh toán hoặc ai đó đang di chuyển. bên cạnh họ để quyết định ở lại hay di chuyển.

Tính năng mới trên iPhone 12 Pro hỗ trợ người mù hiệu quả

Ngoài ra, những người có vấn đề về thị lực có thể sử dụng nó để xem ghế phía trước có trống khi đi trên phương tiện giao thông công cộng hay không, nó cũng cảnh báo họ về khoảng cách với những người khác ngay khi có thể. chúng xuất hiện trong phạm vi với bán kính 5 mét của cảm biến LiDAR.

Nếu có nhiều người xung quanh, tính năng Phát hiện người sẽ ưu tiên cho bạn biết ai ở gần bạn nhất. Theo nghiên cứu của Tổ chức Y tế Thế giới, trên toàn cầu có khoảng 2,2 tỷ người mù hoặc mù.

Xem thêm:

Apple đã tập trung vào các tính năng dành cho người khuyết tật trong một thời gian dài. CEO Tim Cook từng chia sẻ “công nghệ nên dành cho tất cả mọi người” khi ông giới thiệu trang web dành riêng cho người khuyết tật vào năm 2016.

Cảm biến LiDAR chỉ xuất hiện trên hai mẫu iPhone 12 Pro, Pro Max và iPad Pro thế hệ 2020. Nó sử dụng công nghệ quét laser để phát hiện khoảng cách đến các vật thể xung quanh, từ đó cảnh báo cho người dùng nếu có người và vật thể ở quá gần.

iPhone 12, 12 Mini hoặc iPad Air không có cảm biến này nên không thể sử dụng tính năng Phát hiện người. LiDAR cho phép đo và xác định khoảng cách nhanh hơn, chính xác hơn. Ngoài khả năng xác định khoảng cách, LiDAR còn giúp bộ đôi iPhone 12 Pro tận dụng tốt hơn ứng dụng thực tế tăng cường (AR), chụp ảnh chân dung xóa phông cực chuẩn.

Tính năng mới trên iPhone 12 Pro hỗ trợ người mù hiệu quả

Dự kiến, tính năng này sẽ có trên iOS 14.2 trong vài tuần nữa. Trước đó, phiên bản thử nghiệm đã được Apple tung ra vào ngày 30/10, sửa lỗi cập nhật liên tục cho người dùng beta.

Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, cùng theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.cnet.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘