Tai nghe AR: Đây là tất cả mọi thứ về kế hoạch của Apple – Đừng bỏ lỡ!

Tai nghe AR của Apple đã là tin đồn về tai nghe thực tế tăng cường mới của Apple trong nhiều năm nay, nhưng không rõ khi nào công ty có kế hoạch ra mắt sản phẩm này. Trong khi một số tin đồn cho biết nó sẽ ra mắt vào năm 2020, điều này đã không xảy ra. Hiện có nguồn tin khẳng định rằng kính AR của Apple sẽ ra mắt trong năm nay. Nếu bạn quan tâm đến thiết bị thông minh này của Apple hãy đọc bài viết dưới đây.

Tin đồn đầu tiên

Những tin đồn đầu tiên về một thiết bị Apple AR xuất hiện vào năm 2017 khi Bloomberg đưa tin rằng Apple đang nghiên cứu và phát triển tai nghe AR của riêng mình để phát hành vào khoảng năm 2020. Báo cáo đề cập rằng Apple đang thử nghiệm nội bộ một chiếc tai nghe mới với chip Apple Watch Series 1 tương tự, sẽ chạy hệ điều hành “rOS” mới dựa trên iOS.

Mặc dù báo cáo đầu tiên của Bloomberg không cung cấp nhiều chi tiết về thiết bị sẽ trông như thế nào ngoài việc trở thành một “tai nghe AR”, Financial Times cho biết cùng năm đó rằng Apple đang phát triển kính thực tế tăng cường. Power có camera 3D và dựa trên iPhone để làm việc. Apple đã giới thiệu API ARKit với iOS 11 vào năm đó, giúp cải thiện hơn nữa công nghệ thực tế tăng cường cho các ứng dụng iOS.

Đầu năm 2018, Apple bắt đầu thảo luận với các công ty sản xuất linh kiện cho thiết bị AR và VR, bao gồm EMagin, công ty sản xuất linh kiện màn hình OLED cho những chiếc tai nghe này. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết Apple đã có kế hoạch bắt đầu sản xuất hàng loạt các sản phẩm thực tế tăng cường đầu tiên của mình từ năm 2019 đến năm 2020, nhưng ông cũng cảnh báo rằng lịch trình có thể thay đổi do dự án chưa hoàn thành vào thời điểm đó.

Thông số kỹ thuật, thiết kế và tính năng

Kuo đề cập rằng tai nghe AR đầu tiên của Apple sẽ phụ thuộc nhiều vào iPhone, giống như thế hệ đầu tiên của Apple Watch. Tất cả dữ liệu “Apple Glasses” sẽ được hiển thị và xử lý trên iPhone, với thiết bị mới hoạt động như một màn hình AR, nhà phân tích cho biết.

Sử dụng iPhone để thực hiện công việc của tai nghe AR cho phép công ty tạo ra một phụ kiện nhẹ hơn, thoải mái hơn nhiều để đeo như kính thông thường. Điều này sẽ không thể xảy ra nếu thiết bị là một máy độc lập.

Apple đã “xác nhận” vào năm 2019 rằng công ty đang làm việc trên một số loại thiết bị AR nhờ một số File nội bộ còn lại trong bản dựng iOS 13 và được tìm thấy bởi 9to5Mac. Một hệ thống nội bộ mới có tên StarBoard chịu trách nhiệm hiển thị và quản lý hình ảnh AR trên iPhone và hiển thị chúng trên tai nghe AR, chứng thực tin đồn thiết bị hoạt động tương tự như Apple Watch đầu tiên với ứng dụng WatchKit.

Tai nghe AR: Đây là mọi thứ về kế hoạch của Apple - Đừng bỏ lỡ!  Đầu tiên

xem thêm

Tai nghe AR Stereo

Mã iOS 13 cũng tiết lộ rằng công ty đã thử nghiệm chế độ AR với các ứng dụng như Maps, Find My và Quick Look (để khám phá nội dung web trên AR), cũng như các API để hỗ trợ trò chơi và ứng dụng. sử dụng khác. Kể từ đó, Apple đã nộp bằng sáng chế liên quan đến một thiết bị có thể “cung cấp chế độ xem ảo 3D về môi trường của người dùng được tăng cường nội dung ảo”.

Bloomberg sau đó mô tả tai nghe AR của Apple như một chiếc kính có thể hiển thị văn bản, email, bản đồ, trò chơi và hơn thế nữa thông qua màn hình ba chiều được tích hợp trong ống kính. Năm ngoái, Mark Gurman tiết lộ rằng công ty có hai chiến lược cho các thiết bị thực tế tăng cường của mình, một là kính AR và hai là tai nghe AR / VR mạnh mẽ hơn.

Một báo cáo khác từ The Information cho biết Apple đã đạt được tiến bộ với ống kính AR bán trong suốt, được cho là đã đi vào sản xuất thử nghiệm vào tháng 7 năm ngoái.

Khi nào tai nghe AR của Apple sẽ được phát hành?

Tai nghe AR: Đây là mọi thứ về kế hoạch của Apple - Đừng bỏ lỡ!  2

Năm 2020 đã kết thúc và Apple vẫn chưa công bố bất kỳ thiết bị AR nào như một số tin đồn đã dự đoán. Bloomberg từng nói rằng tai nghe AR / VR của Apple sẽ được giới thiệu vào năm 2021 hoặc 2022, trong khi “Apple Glass” sẽ chỉ có mặt trên thị trường vào năm 2023 do khó khăn trong việc phát triển và sản xuất chúng. . Thông tin này sau đó đã được chứng thực bởi các nguồn khác.

Tuần này, Ming-Chi Kuo báo cáo rằng Apple trên thực tế sẽ công bố thiết bị thực tế tăng cường đầu tiên của mình vào năm 2021. Mặc dù ông không đề cập liệu đây sẽ là tai nghe AR / VR hay tai nghe AR. . Một thiết bị như thế này có thể sẽ được công bố vào cuối năm nay khi Apple thường giới thiệu dòng sản phẩm phần cứng mới của mình, hoặc ít nhất là tại WWDC vào tháng 6, với hệ điều hành “rOS” mới.

Thực tế là Apple đã ngày càng nâng cao API ARKit và cả camera trên các thiết bị của mình để mang lại trải nghiệm thực tế tăng cường tốt hơn. Máy quét LiDAR, được giới thiệu cùng với iPad Pro 2020 và cũng đã được đưa vào các mẫu iPhone 12 Pro, chắc chắn là sự phù hợp hoàn hảo trong một thiết bị AR mới.

Bạn quan tâm đến một thiết bị Apple AR mới? Bạn mong đợi điều gì ở thiết bị này? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Hãy theo dõi Remax Vietnam để cập nhật những tin tức HOT & mới nhất cùng AD nhé.

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘