Spotify phát triển công nghệ mới nhận dạng giọng nói phát hiện tâm trạng và đề xuất âm nhạc

Spotify phát triển một công nghệ nhận dạng giọng nói mới, được cấp bằng sáng chế để phát hiện tâm trạng của người dùng và đề xuất âm nhạc phù hợp.

Spotify phát triển công nghệ nhận dạng giọng nói mới giúp phát hiện tâm trạng và đề xuất nhạc

Theo báo cáo của Music Business Worldwide, bằng sáng chế này được đăng ký lần đầu vào tháng 2 năm 2018 và được cấp vào tháng 1 năm 2021. Hồ sơ nêu rõ rằng ý định của Spotify là sử dụng nhận dạng âm thanh để xác minh danh tính của mình. xác định các đặc điểm như “trạng thái cảm xúc, giới tính, tuổi tác hoặc giọng nói của người nói” và sau đó đề xuất nội dung dựa trên các yếu tố này.

Đây không phải là lần đầu tiên công ty Thụy Điển đùa giỡn với điều mà một số người có thể coi là kỹ thuật cá nhân hóa ‘quá cá nhân’ là bằng sáng chế trước đây mà Spotify đã cấp về việc tùy chỉnh mức chênh lệch. trải nghiệm của người dùng dựa trên ‘đặc điểm tính cách’ của họ. Trong cả hai trường hợp, mục đích của Spotify là nhắm mục tiêu người dùng với nội dung phù hợp và phù hợp hơn, cho dù đó là đề xuất âm nhạc hoặc podcast hoặc quảng cáo tiềm năng.

Công ty được biết đến với thuật toán đề xuất nội dung nhạc mới cho người dùng dựa trên thói quen nghe nhạc trước đây, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi họ muốn thêm các chỉ số khác để nâng cao khả năng và độ chính xác. của tôi.

xem thêm

Quyền riêng tư và cá nhân hóa

Khi những gã khổng lồ công nghệ tiếp tục phát triển và tối ưu hóa nền tảng của họ cho cả người dùng và nhà quảng cáo, quyền riêng tư dữ liệu cá nhân là một chủ đề thường xuyên được công chúng quan tâm. Vụ bê bối dữ liệu Cambridge của Facebook là một ví dụ được ghi nhận đặc biệt rõ ràng từ năm 2018, nhưng đã có thêm rất nhiều ví dụ về dữ liệu người tiêu dùng bị lạm dụng, từ các công ty theo dõi hoạt động. chuyển động cơ thể đến các trang web phát trực tuyến dành cho người lớn.

Với sự gia tăng của loa thông minh, người ta lo ngại rằng một thiết bị đã từng nghe thấy nó sẽ lại xâm phạm quyền riêng tư của người dùng bằng cách ghi lại thông tin theo cách không được yêu cầu và sử dụng nó như một điểm dữ liệu. trong phân tích chuỗi của một công ty công nghệ.

Sự phổ biến liên tục của loa Home và Nest của Google và Echoes của Amazon (chưa kể đến việc tích hợp trợ lý giọng nói của cả hai công ty trên một loạt các thiết bị của bên thứ ba) dường như cho thấy rằng hầu hết chúng ta đều hài lòng với một mức độ nhất định về khả năng vi phạm quyền riêng tư vì sự thuận tiện nhưng hoàn toàn đồng ý rằng sự đồng ý đóng một yếu tố quan trọng trong sự cân bằng này.

Mặc dù người nghe Spotify có thể chấp nhận và trải nghiệm tính năng cá nhân hóa theo thuật toán mà dịch vụ cung cấp, có thể một số phương pháp thu thập dữ liệu mang tính cá nhân hơn (và có khả năng xâm lấn). Nó sẽ không được chấp nhận dễ dàng như vậy.

Bạn cảm thấy thế nào về công nghệ mới mà Spotify đã được cấp bằng sáng chế. Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây. Cảm ơn các bạn đã quan tâm và theo dõi Remax Vietnam!

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘