Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình lớn & nhanh hơn 50%

Qualcomm đã ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình mới mà hãng cho biết là nhanh hơn 50% và lớn hơn 77% so với công nghệ trước đó tại CES 2021 hôm nay. Cảm biến Qualcomm 3D Sonic thế hệ thứ 2 mới được cho là sẽ có trên các flagship Android cao cấp trong năm nay và có vẻ như Apple đang làm việc để đưa Touch ID trở lại iPhone.

Qualcomm ra mắt cảm biến vân tay trong màn hình lớn và nhanh hơn 50%

Theo báo cáo của The Verge, cảm biến Qualcomm 3D Sonic Sensor mới có kích thước 8mm x 8mm, tăng so với diện tích bề mặt 4mm x 9mm ở các thế hệ trước. Qualcomm nói rằng khi kết hợp bộ xử lý nhanh hơn và cảm biến lớn hơn, hiệu suất của Gen 2 sẽ nhanh hơn 50% so với người tiền nhiệm.

Cảm biến mới về mặt kỹ thuật là đầu đọc dấu vân tay siêu âm thứ ba của Qualcomm, sau cảm biến 3D Sonic ban đầu và 3D Sonic Max (được giới thiệu vào năm 2019) – chỉ là một phiên bản lớn trên thực tế. nhiều hơn so với cảm biến thế hệ đầu tiên, nhưng nó thiếu bất kỳ cải tiến tốc độ thực sự nào. Mặc dù cảm biến 3D Sonic Gen 2 không hoàn toàn phù hợp với cảm biến của 3D Sonic Max (có kích thước khổng lồ 20mm x 30mm), nhưng những cải tiến về tốc độ sẽ nhiều hơn là bù đắp cho nó.

Cảm biến 3D Sonic Gen 2 dự kiến ​​sẽ được sử dụng trên điện thoại thông minh như Galaxy S21, sớm nhất là vào nửa đầu năm 2021. Trước đó, một số báo cáo cho rằng Apple sẽ đưa Touch ID trở lại. dòng sản phẩm iPhone ngay sau năm nay. Nhà phân tích đáng tin cậy của Apple, Ming-Chi Kuo, đã báo cáo vào tháng 8 năm 2019 rằng họ sẽ phát hành một chiếc iPhone có cả Face ID và Touch ID dưới màn hình vào năm 2021.

xem thêm

Cụ thể, Kuo viết rằng ông hy vọng Apple sẽ sử dụng một “biến thể của hệ thống hiển thị dấu vân tay siêu âm của Qualcomm.” Các chi tiết cụ thể ở đây là không rõ ràng và không biết liệu Apple vẫn đang có kế hoạch sử dụng một số hình thức công nghệ của Qualcomm, hay nếu họ đã phát triển riêng của mình.

Ngoài ra, một nhà rò rỉ đáng tin cậy L0vetodream cũng đã báo cáo rằng Touch ID trên màn hình sẽ sớm đến với iPhone. Bloomberg cũng cho biết Apple sẽ bổ sung Touch ID dưới màn hình cho iPhone.

Cung cấp cả Touch ID và Face ID sẽ tăng sự tiện lợi và tốc độ mở Key iPhone tổng thể. Người dùng sẽ đăng ký dấu vân tay, Face ID và điện thoại có thể được mở Key ngay sau khi nhận dạng thành công. Ngoài ra còn có một vấn đề phổ biến là Face ID không hoạt động với mặt nạ, có thể được giải quyết bằng Touch ID cũng có sẵn dưới dạng một tùy chọn.

Cuối cùng, nếu người dùng muốn iPhone của mình càng an toàn càng tốt, về mặt lý thuyết, họ có thể bật cả Touch ID và Face ID và iPhone sẽ chỉ mở Key sau khi nhận được cả hai hình thức xác thực sinh trắc học. hình thức thành công.

Hãy cùng Davidata cập nhật những tin tức mới nhất về cảm biến này trong những bài viết sau. Cảm ơn vì đã xem!

Theo 9to5mac

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘