Những mẹo hay tăng tốc iPhone cũ bạn phải biết

iPhone sau một thời gian sử dụng sẽ trở nên ì ạch và hoạt động không ổn định. Những thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục vấn đề đó.

1. Khởi động lại máy

Đây là giải pháp đơn giản nhất nhưng thường hiệu quả nhất khi iPhone bị treo hoặc chạy chậm. Trên iPhone 8 và 8 Plus trở về trước, hãy giữ nút nguồn, sau đó trượt nút gạt sang phải. Trên iPhone X trở lên, hãy giữ nút nguồn và nút chỉnh âm lượng rồi trượt công tắc sang phải để tắt nguồn.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Sau khi thiết bị tắt, nhấn giữ nút nguồn cho đến khi xuất hiện logo Apple, đợi thiết bị khởi động và tiếp tục sử dụng.

2. Gỡ cài đặt ứng dụng

Nhiều người cài đặt ứng dụng hoặc trò chơi trên thiết bị của họ và sau đó chỉ bật một lần và không bao giờ mở lại. Kiểm tra tất cả các ứng dụng được cài đặt trên thiết bị của bạn, sau đó gỡ bỏ các ứng dụng ít hoặc không còn được sử dụng.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Ngay cả khi không sử dụng, chúng vẫn chiếm một phần bộ nhớ và tự động cập nhật làm tiêu tốn dung lượng 3G / 4G. Trên màn hình chính của iPhone, hãy nhấn và giữ các biểu tượng ứng dụng rồi chọn Xóa ứng dụng để xóa chúng.

3. Kiểm tra kích thước của ứng dụng trước khi gỡ cài đặt

Bạn có thể vào Settings> General> iPhone Storage, xem ứng dụng nào chiếm nhiều bộ nhớ để cân nhắc gỡ bỏ. Khi gỡ cài đặt sẽ có 2 tùy chọn: Gỡ cài đặt ứng dụng (giữ nguyên dữ liệu đã lưu bên trong) và Xóa ứng dụng (xóa luôn dữ liệu ứng dụng).

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

4.Tắt Siri

Trợ lý ảo Siri rất hữu ích, nhưng bạn có thể cân nhắc tắt nó để tăng hiệu suất. Đi tới Cài đặt> Siri & Tìm kiếm. Các tùy chọn có thể tắt để cải thiện hiệu suất iPhone là Gợi ý tìm kiếm (đề xuất ứng dụng, danh bạ Spotlight) và Nghe “Hey Siri” (kích hoạt Siri tự động khi bạn nói Hey Siri).

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

5. Tắt hiệu ứng chuyển tiếp

Các hiệu ứng khi mở Key, khởi chạy ứng dụng có thể khiến thiết bị xử lý nhiều hơn. Bạn có thể tắt hiệu ứng này bằng cách vào Cài đặt> Dễ truy cập> Chuyển động> Bật tùy chọn Giảm chuyển động.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

6. Chỉ sử dụng ứng dụng mặc định

Mặc dù khiến nhiều người khó chịu nhưng không thể phủ nhận rằng các ứng dụng mặc định do Apple phát triển như Mail, Safari, Apple Maps, Notes … luôn được tối ưu rất tốt cho iPhone. Mặc dù chúng vẫn thiếu một vài tính năng nhưng chúng vẫn là lựa chọn tốt nhất nếu bạn cần tốc độ xử lý mượt mà.

Xem thêm:

7. Sử dụng chế độ dữ liệu thấp

Vào Cài đặt> Di động> Tùy chọn dữ liệu di động, bạn sẽ thấy mục Chế độ dữ liệu thấp. Nếu bạn bật tính năng này, iPhone của bạn sẽ tạm dừng cập nhật ứng dụng tự động, ngừng sao lưu ảnh vào iCloud để tiết kiệm dung lượng 3G / 4G và giảm các tác vụ nền có thể ảnh hưởng đến tốc độ thiết bị của bạn.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

8. Tắt ứng dụng nền đang chạy

Một số ứng dụng liên tục cập nhật dữ liệu ngay cả khi bạn không sử dụng tại thời điểm đó (hay còn gọi là chạy ngầm). Nhiều ứng dụng chạy ngầm có thể khiến máy xử lý chậm và hao pin. Để tắt tính năng này, hãy truy cập Settings> General> Background App Refresh sau đó tắt hoàn toàn hoặc chỉ tắt một số ứng dụng không cần thiết.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Sau khi đã tắt, chúng sẽ chỉ cập nhật dữ liệu khi bạn sử dụng thay vì tiếp tục cập nhật ngay cả khi đã thoát.

9. Xóa hình ảnh, nhạc cũ

Sử dụng iPhone lâu hơn đồng nghĩa với lượng ảnh, nhạc và tin nhắn lớn hơn. Rất nhiều ảnh, nhạc và tin nhắn không bao giờ được nhìn thấy hai lần. Vào Settings> General> iPhone Storage để kiểm tra và xóa dữ liệu cũ, không còn cần thiết.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

10. Xóa dữ liệu Safari

Là trình duyệt mặc định trên iOS, rất nhiều người sử dụng Safari để lướt web và làm việc. Sau nhiều năm sử dụng, Safari sẽ chứa một lượng dữ liệu khổng lồ. Để xóa chúng, hãy đi tới Cài đặt> Safari> Xóa lịch sử và dữ liệu trang web.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Hành động này sẽ xóa tất cả cookie, bộ nhớ cache và các tab đang mở, nhưng sẽ giúp tăng dung lượng trống và tăng tốc thiết bị của bạn.

11. Khôi phục cài đặt gốc

Một trong những cách hiệu quả nhất là khôi phục cài đặt gốc để xóa mọi cài đặt mạng, vị trí, bố cục màn hình mà thiết bị vẫn sử dụng. Đi tới Cài đặt> Chung> Đặt lại> Đặt lại tất cả cài đặt.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Một tùy chọn khác là Xóa tất cả nội dung và cài đặt, không chỉ xóa cài đặt mà còn xóa mọi dữ liệu và ứng dụng mà bạn đã lưu trên điện thoại của mình. Nhiều khả năng tốc độ xử lý của iPhone sẽ cải thiện rất nhiều sau khi xóa dữ liệu, tuy nhiên hãy nhớ sao lưu dữ liệu quan trọng sang thiết bị khác.

12. Thay pin iPhone

Một cách khác nhưng sẽ tốn kém là thay pin iPhone. Sau một thời gian sử dụng, pin trên máy sẽ bị chai và không còn đảm bảo cung cấp năng lượng cho chip xử lý. Vì vậy, mặc định máy sẽ giảm hiệu suất xử lý để đảm bảo pin cung cấp đủ năng lượng, không bị tắt nguồn đột ngột.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Người dùng có thể vào Cài đặt> Pin> Tình trạng pin để kiểm tra, nếu dung lượng thực tế giảm xuống dưới 80%, hãy mang iPhone đến trung tâm bảo hành ủy quyền để được hỗ trợ thay pin với chi phí khoảng vài trăm nghìn.

13. Nâng cấp iOS

Apple thường giới thiệu các phiên bản iOS mới để sửa lỗi, tối ưu thiết bị tốt hơn và nâng cao hiệu suất. Do đó, hãy thường xuyên kiểm tra, cập nhật phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings> General> Software Update.

Mẹo hay để tăng tốc iPhone cũ mà bạn phải biết

Hy vọng qua những thủ thuật trên, chiếc iPhone cũ của bạn sẽ khắc phục được tình trạng chậm chạp và trở nên mượt mà như mới. Nếu bạn thấy thông tin này hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘