iPhone SE 2020 sẽ kết thúc kỷ nguyên smartphone màn hình nhỏ

Nếu người dùng đang tìm kiếm một chiếc smartphone cao cấp nhưng nhỏ gọn như iPhone SE trước đây thì điều này sẽ không còn nữa.

iPhone SE 2020 sẽ kết thúc kỷ nguyên smartphone màn hình nhỏ

Có thể đây sẽ là một năm tồi tệ đối với những ai yêu thích smartphone màn hình nhỏ. Rõ ràng kích thước trung bình của màn hình điện thoại thông minh đã tăng lên đáng kể trong vài năm qua.

Nhưng năm nay, có vẻ như chiếc smartphone nhỏ gọn được nhiều người dùng mong muốn sở hữu làm thiết bị sử dụng chính đã “khai tử”. Apple vừa ra mắt iPhone SE thế hệ thứ hai, về cơ bản có thiết kế giống iPhone 8, nhưng sử dụng chip A13 của iPhone 11. Chiếc iPhone này chính thức thay thế iPhone SE nguyên bản, được Apple phát hành vào năm 2016 và ngừng sản xuất từ ​​năm 2018.

Phone SE mới có nhiều điểm hấp dẫn như nút Home tích hợp Touch ID, giá bán phải chăng (giá khởi điểm 399 USD), vi xử lý mạnh mẽ, … nhưng lại là thiết bị có màn hình lớn hơn đáng kể. . iPnone SE 2020 có màn hình 4,7 inch lớn hơn 30% so với iPhone SE 4 inch thế hệ đầu tiên.

Mặc dù iPhone SE 2020 có màn hình nhỏ hơn hầu hết các iPhone hiện tại của Apple và nhỏ hơn tất cả các điện thoại thông minh Android hiện có trên thị trường, xu hướng này cũng đã được nhìn thấy khi Samsung ra mắt dòng Galaxy S20 gần đây, cùng với mô hình này. Nhỏ nhất cũng có kích thước màn hình 6,2 inch. Galaxy S20 Plus và Galaxy S20 Ultra vượt xa mức độ lớn của màn hình điện thoại thông minh.

iPhone SE 2020 sẽ kết thúc kỷ nguyên smartphone màn hình nhỏ

Vào đầu năm 2019, Samsung đã phát hành Galaxy S10E 5,8 inch cùng với điện thoại thông minh màn hình lớn của họ. Nhưng năm nay người dùng không có sự lựa chọn như vậy.

Xem thêm:

Có lẽ cách tệ nhất để gọi điện thoại thông minh nhỏ gọn là trường hợp của OnePlus. Tuần này, hãng đã không thể ra mắt OnePlus 8 mới với màn hình 6,55 inch, lớn hơn hầu hết các điện thoại thông minh trên thị trường hiện nay. OnePlus 8 có thể nhỏ hơn OnePlus 8 Pro một chút. Nhưng thật buồn cười khi một chiếc smartphone có màn hình hơn 6 inch lại được gọi là nhỏ gọn.

Nếu là người yêu thích những chiếc smartphone màn hình lớn với nhiều tiện ích mà nó mang lại, hẳn bạn sẽ nghĩ rằng một chiếc smartphone màn hình nhỏ là không cần thiết. Dù sao thì smartphone cũng là thiết bị di động được sử dụng phổ biến hàng ngày với những tiện ích thậm chí có thể thay thế máy tính.

iPhone SE 2020 sẽ kết thúc kỷ nguyên smartphone màn hình nhỏ

Nhưng nếu bạn thích sử dụng điện thoại thông minh hàng ngày bằng một tay hoặc bỏ nó vào túi quần jean, bạn sẽ thấy rằng iPhone SE 2020 4,7 inch vẫn là một điện thoại thông minh màn hình lớn.

Những tin đồn gần đây cho thấy Apple đang có kế hoạch tung ra các mẫu iPhone mới vào cuối năm nay, trong đó có mẫu màn hình 5,4 inch nhỏ hơn so với 5,8 inch hiện tại là iPhone 11 Pro. Như vậy, hầu như không có cơ hội cho một người hâm mộ iPhone màn hình nhỏ gọn như iPhone SE ra mắt năm 2016.

Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘