iPhone ế hàng khiến Apple phải nộp phạt gần 1 tỷ USD cho Samsung

Apple sẽ trả cho Samsung khoản phí khổng lồ 950 triệu USD nếu không mua đủ tấm nền OLED trong quý 2 năm 2020.

Theo The Elec, vài tháng trước Samsung đã nhận được khoảng 745 triệu USD từ Apple. Tuy nhiên, Display Supply Chain dẫn nguồn tin giấu tên tiết lộ rằng Apple đã trả cho Samsung 950 triệu USD vì mua ít màn hình OLED trên iPhone hơn so với cam kết.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì không có iPhone

“Khoản thanh toán từ Apple có thể đã giúp hoạt động kinh doanh thiết bị hiển thị của Samsung khởi sắc hơn. Doanh số của Samsung Display giảm 7% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, lợi nhuận tăng 23% ”, trang Chuỗi cung ứng hiển thị viết.

Đây không phải là lần đầu tiên Apple phải đối mặt với án phạt từ Samsung. Hồi tháng 6, Samsung đã yêu cầu Apple nộp phạt khoảng 600 triệu USD vì không đặt hàng số lượng màn hình OLED như cam kết.

Tuy nhiên, điều hơn nữa là Apple đã mua ít màn hình OLED hơn dự kiến, bởi vì doanh số iPhone đã giảm rất nhiều so với kỳ vọng ban đầu. Điều này có vẻ không quá ngạc nhiên, vì đại dịch Covid-19 đã buộc Apple phải đóng cửa tất cả các cửa hàng của mình trên toàn cầu.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì không có iPhone

Và trong khi nhiều cửa hàng đã được mở cửa trở lại, dịch bệnh lại bùng phát, khiến Apple gần đây phải đóng cửa hàng chục cửa hàng ở các bang của Mỹ.

Xem thêm:

Một vấn đề khác được coi là nguyên nhân là do Covid-19 đã có những tác động đáng kinh ngạc đối với nền kinh tế Mỹ. Tỷ lệ thất nghiệp trong những tháng gần đây đã đạt mức cao chưa từng có, đồng nghĩa với việc mua một món đồ xa xỉ mới như iPhone không còn là ưu tiên của hầu hết người Mỹ ngày nay. Việc đóng cửa cửa hàng bán lẻ cùng với tác động kinh tế của Covid-19, giải thích tại sao Apple đặt hàng ít màn hình OLED hơn từ Samsung so với dự kiến.

Apple phải nộp phạt 950 triệu USD cho Samsung vì không có iPhone

Và nhìn về tương lai phía trước, nhiều khả năng Apple vẫn phải xem xét ảnh hưởng của dịch bệnh đến doanh số iPhone 12. Đặc biệt là khi sự lây nhiễm vẫn đang lan rộng trên một số bang ở miền Nam Trung Quốc. Những trạng thái. Cuối tuần trước, Florida đã báo cáo hơn 15.000 trường hợp nhiễm coronavirus mới, một con số phá vỡ mọi kỷ lục của những tháng trước đó.

Trong khi đó, cổ phiếu của Apple liên tục tăng trong vài tuần qua, trong bối cảnh lạc quan rằng iPhone 12 hỗ trợ 5G sẽ là một động lực lớn cho người tiêu dùng.

Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn:www.bgr.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘