iPhone 12 Lock đứng trước nguy cơ biến mất tại Việt Nam

Nếu muốn sở hữu iPhone 12, người dùng Việt Nam nhiều khả năng buộc phải mua iPhone chính hãng khi iPhone 12 Lock vẫn chưa thể hoạt động.

IPhone Key mạng hay còn gọi là iPhone Lock là dòng máy tương đối phổ biến tại Việt Nam. Những chiếc máy này ban đầu được sinh ra để hoạt động với một nhà mạng duy nhất (thường là Mỹ / Nhật), nhưng có thể sử dụng tại Việt Nam nhờ hỗ trợ SIM kép.

iPhone Lock được nhập về Việt Nam được bán với giá rẻ hơn rất nhiều so với các thiết bị quốc tế, mức chênh lệch có thể lên tới hàng triệu đồng. Tuy nhiên, ngoại trừ việc phải lắp SIM ghép và không thể sử dụng eSIM thì trải nghiệm sử dụng iPhone Lock về cơ bản không khác gì iPhone quốc tế.

Tuy nhiên, hy vọng của người dùng về iPhone 12 Lock giá rẻ có lẽ đã bị dập tắt. Các báo cáo ban đầu cho thấy SIM ghép tỏ ra “bất lực” với iPhone 12 Lock và không thể kích hoạt trên màn hình chính.

Cụ thể, theo video được chia sẻ bởi một quản trị viên trên nhóm Cộng đồng iPhone Lock Việt Nam, iPhone 12 Lock sau khi ghép SIM sẽ ngay lập tức báo lỗi, yêu cầu kết nối với PC hoặc Mac đang chạy iTunes. Thông báo này không xuất hiện trên các mẫu iPhone cũ hơn.

https://www.youtube.com/watch?v=uy2ZDAmsw8E

Hiện tại, do số lượng iPhone 12 Lock về Việt Nam đếm được trên đầu ngón tay nên nhiều người chưa thử SIM ghép với dòng máy này. Tuy nhiên, đây rõ ràng không phải là một tín hiệu tích cực cho các tín đồ của iPhone Lock.

Xem thêm:

Một số người dùng đã dự đoán rằng việc hỗ trợ mạng 5G của iPhone 12 khiến SIM ghép cũ không còn tương thích, buộc các nhà sản xuất thẻ SIM (từ Trung Quốc) phải phát triển một loại SIM khác.

Trước đó, một số cửa hàng chào bán iPhone 12 Pro Lock với giá khoảng 27-28 triệu đồng, rẻ hơn 7 triệu đồng so với bản quốc tế. Tuy nhiên, do đa số những người mua iPhone lần đầu đều rất “chịu chi” và mua bản quốc tế nên chưa nhiều thương gia tính đến chuyện nhập mặt hàng Lock này về Việt Nam.

Với việc iPhone 12 lock không thể hoạt động tại Việt Nam, điều này có thể khiến thị trường iPhone Lock có nhiều biến động trong thời gian tới. Trước đó, Apple cũng rất mạnh tay khi liên tục tung ra các bản vá lỗi khiến iPhone Lock không thể kích hoạt để hạn chế người dùng sử dụng.

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 12 và 12 Pro Key mạng được một số cửa hàng rao bán với giá lần lượt là 18 triệu và 23 triệu đồng. Mức giá này có thể chênh lệch khoảng 1 triệu đồng, tùy theo màu sắc, chế độ hậu mãi, bảo hành của từng cửa hàng khác nhau.

Nếu bạn thấy thông tin này hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘