iOS 14 biến mặt lưng iPhone thành nút bấm

Với một tính năng thú vị có tên là Back Tap trên iOS 14, mặt sau của iPhone sẽ trở thành một nút cảm ứng.

Tap Back là một trong nhiều tính năng Hỗ trợ tiếp cận mới mà Apple đã tích hợp vào ‌iOS 14‌. Bạn có thể sử dụng nó để truy cập Control Center, Notification Center, màn hình Key, kích hoạt Siri, … bằng cách chạm hai lần hoặc ba lần vào mặt sau tùy bạn cài đặt.

iOS 14 biến mặt sau của iPhone thành một nút

Ngoài ra, các thao tác chạm cũng có thể được thiết lập để thực hiện một số tính năng trong phần Trợ năng như Assistive Touch, Magnifier hoặc VoiceOver. Tuy nhiên, điều thú vị là Apple không nói rõ về cách hoạt động của tính năng này. Để kích hoạt “nút” mới trên iOS 14, vào Cài đặt> Trợ năng> Chạm> Chạm vào mặt sau. Tính năng này hỗ trợ iPhone 8 trở lên.

Theo How-To Geek, iPhone sẽ tận dụng gia tốc kế để nhận diện thao tác chạm ngược trên iPhone cho tính năng Back Tap. Ngoài các tác vụ có sẵn, người dùng có thể tạo chuỗi tác vụ tùy chỉnh trong ứng dụng Phím tắt rồi kích hoạt khi chạm vào mặt sau. Việc sử dụng tính năng Back Tap trên iPhone phần lớn bị giới hạn trong các tác vụ tự động của ứng dụng Phím tắt.

iOS 14 biến mặt sau của iPhone thành một nút

Theo thử nghiệm, tính năng hoạt động khá nhạy nhưng sẽ phải nhấn mạnh nếu điện thoại có ốp lưng. Thao tác bơi ngửa có thể hoạt động trên màn hình chính, trong các ứng dụng (kể cả ứng dụng của bên thứ ba) hoặc ngay từ màn hình Key của iPhone.

Xem thêm:

Ngoài các thao tác có sẵn, Apple còn cho phép người dùng tự tạo chuỗi hành động sau đó kích hoạt bằng Back Tap. Như vậy, người dùng iOS 14 đột nhiên có nhiều nút hơn. Điều đặc biệt, đây là nút vô hình, không ảnh hưởng đến thiết kế của iPhone mà có thể hỗ trợ kích hoạt nhiều tác vụ nhanh chóng thay vì phải trải qua nhiều thao tác như trước đây.

Theo The Verge, Apple đã biết cách tận dụng phần cứng trên iPhone để tạo ra nhiều tính năng phần mềm mới. Việc cho phép người dùng tùy chỉnh các thao tác khi chạm vào mặt sau, đưa widget ra màn hình chính hay tạo biểu tượng ứng dụng tùy chỉnh cho thấy Apple đã mở ra nhiều cách tùy biến chưa từng thấy trên iOS.

iOS 14 biến mặt sau của iPhone thành một nút

Ngoài Back Tap, VoiceOver cũng đã được cải tiến với việc hỗ trợ mô tả hình ảnh, nhận dạng văn bản và nhận dạng màn hình. Tai nghe có thể khuếch đại âm thanh nhẹ nhàng và điều chỉnh tần số cho nhạc, phim, cuộc gọi điện thoại, podcast, … trên iOS 14.

Nếu bạn thấy thông tin này hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Và đừng quên đồng hành, cùng theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.theverge.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘