Intel đang xem xét thuê TSMC gia công chip cho mình

Intel đang cân nhắc việc gia công phần mềm cho TSMC khi các nguồn tin mới từ Bloomberg hôm nay chỉ ra rằng Intel đã nói chuyện với TSMC và Samsung về việc thuê ngoài một số hoạt động sản xuất. Điều này xảy ra khi Apple chuyển Intel trong dòng máy Mac của mình, thay vào đó chọn chip Apple Silicon do TSMC sản xuất.

Intel đang cân nhắc việc thuê TSMC để gia công chip của mình

Báo cáo giải thích rằng Intel vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của hoạt động kinh doanh sản xuất chip của mình. Trên thực tế, công ty được cho là đang “hy vọng vào những cải tiến vào phút cuối trong khả năng sản xuất của chính mình”. Báo cáo cho biết:

Sau những trì hoãn liên tiếp trong quá trình sản xuất chip của mình, Intel có trụ sở tại Santa Clara, California vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng chưa đầy hai tuần trước khi công bố kế hoạch của mình. quen thuộc với các cuộc thảo luận. Bất kỳ linh kiện nào mà Intel có thể nhận được từ Đài Loan sẽ không được tung ra thị trường cho đến năm 2023 và sẽ dựa trên quy trình sản xuất được thiết lập trước được sử dụng bởi các khách hàng TSMC khác.

CEO Bob Swan của Intel đã nói với các nhà đầu tư rằng ông sẽ công bố kế hoạch thuê ngoài và đưa công nghệ sản xuất đi đúng hướng khi Intel báo cáo thu nhập vào ngày 21 tháng 1.

TSMC, nhà sản xuất chất bán dẫn lớn nhất cho các công ty khác, đang chuẩn bị cung cấp chip Intel được sản xuất bằng quy trình 4 nanomet, với thử nghiệm ban đầu sử dụng quy trình 5 nanomet cũ hơn. Công ty cho biết họ sẽ thử nghiệm sản xuất chip 4 nanomet vào quý 4 năm 2021 và xuất xưởng vào năm sau.

xem thêm

Các cuộc đàm phán giữa Intel với Samsung về khả năng sản xuất chip được cho là sơ bộ hơn so với các cuộc đàm phán với TSMC. Tuy nhiên, Intel vẫn phải đối mặt với rất nhiều sự chậm trễ trong quá trình chuyển đổi sang sản xuất 7 nanomet, và thậm chí việc chuyển sang Samsung sẽ đẩy nhanh quá trình này.

Đáng chú ý, TSMC hiện đang sản xuất silicon 5 nanomet cho Apple.

Vào tháng 7, công ty cho biết việc sản xuất 7 nanomet của họ sẽ đến muộn hơn một năm so với kế hoạch. Điều đó kéo theo sự chậm trễ 3 năm trong việc giới thiệu thế hệ 10 nanomet trước đó, hiện chỉ được sử dụng phổ biến. Những khoản nắm giữ đó cho phép TSMC và Samsung lần đầu tiên khẳng định công nghệ tốt hơn, với việc TSMC đã sản xuất silicon 5 nanomet khối lượng lớn cho Apple và các hãng khác. Dòng thời gian đó cho thấy rằng các khách hàng khác có thể chuyển sang sản xuất TSMC tốt hơn trước khi Intel làm.

Bạn nghĩ gì về chiến lược này của Intel. Hãy cho chúng tôi biết trong phần bình luận! Cảm ơn bạn đã ủng hộ và theo dõi Remax Vietnam.

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘