Hướng dẫn cách dùng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Một trong những tính năng mới rất hữu ích trên iOS 14 là Picture-in-Picture, một tính năng đã có trên iPad từ lâu nhưng lần đầu tiên xuất hiện trên iPhone ở iOS 14.

Trước phiên bản này, iOS vẫn bị nhiều người chê là chưa thực sự đa nhiệm khi không thể chia đôi giao diện màn hình để hiển thị hai ứng dụng đang chạy cạnh nhau. Trong khi đó, điện thoại Android từ lâu đã có tình trạng chia đôi màn hình, hiển thị ứng dụng và video dạng pop-up (một cửa sổ bật lên trên giao diện của một phần mềm khác).

Apple cuối cùng cũng mang trải nghiệm đó lên iPhone theo cách riêng của mình. Tính năng Picture-in-Picture hiện chỉ hỗ trợ video nhưng như vậy là đủ cơ bản cho hầu hết những gì người dùng cần khi chia màn hình trên điện thoại.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Do đó, video sẽ được hiển thị dưới dạng cửa sổ phía trên giao diện của bất kỳ ứng dụng nào khác đang mở trên điện thoại để không làm gián đoạn trải nghiệm xem video cũng như quá trình sử dụng phần mềm của người dùng. .

Hiện tại, Picture-in-Picture được xác nhận là hoạt động với các nguồn video từ các ứng dụng gốc của Apple như Safari, iTunes, Podcast và Face Time. Theo Phone Arena, Apple đã chuẩn bị sẵn các API cho các nhà phát triển ứng dụng iOS để họ sớm áp dụng tiện ích mới này.

Xem thêm:

Để sử dụng Picture-in-Picture, người dùng không cần thực hiện các bước cài đặt trong Cài đặt của máy. Tính năng này được bật theo mặc định trên iOS 14 (vẫn có thể tắt trong Cài đặt). Tất cả những gì bạn cần làm là cập nhật iPhone lên phiên bản mới nhất (iOS 14), mở video trên thiết bị, sau đó vuốt màn hình từ dưới lên trên (thoát ứng dụng chạy iOS). Cho dù thiết bị quay lại màn hình chính hoặc khởi chạy phần mềm khác, video vẫn hiển thị ở một góc của màn hình và tiếp tục phát như bình thường.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Người dùng có thể thoải mái di chuyển cửa sổ trình phát video đến bất kỳ vị trí nào trên màn hình iPhone mà không bị gián đoạn. Thay đổi kích thước hiển thị của video bật lên thông qua kéo / thu nhỏ bằng hai ngón tay trên màn hình cũng có sẵn. Nếu bạn muốn dừng hoặc tiếp tục phát video, nó không yêu cầu mở lại ứng dụng gốc mà tương tác trực tiếp trên cửa sổ bật lên.

Một điểm khá thú vị là người dùng có thể đẩy video ra các cạnh của màn hình để video tạm thời bị ẩn đi mà không bị dừng âm thanh. Một thẻ nhỏ sẽ xuất hiện ở mép màn hình nơi ẩn video để người dùng có thể kéo video quay lại màn hình bất cứ lúc nào.

Picture-in-Picture được xem là tính năng giúp thay đổi cách sử dụng iPhone của nhiều người dùng hiện nay, chẳng hạn họ có thể vừa xem video vừa nhắn tin với bạn bè, người thân thay vì phải đăng nhập và đăng xuất. liên tục như các phiên bản iOS trước.

Hướng dẫn cách sử dụng tính năng Picture-in-Picture trên iOS 14

Picture-in-Picture vẫn khả dụng cho những người thích xem YouTube, nhưng yêu cầu họ mở video từ trình duyệt web Safari trên thiết bị của họ. Tuy nhiên, có một vấn đề ở thời điểm hiện tại: YouTube chỉ hỗ trợ Picture-in-Picture cho các tài khoản Premium (trả phí). Có thể khi iOS 14 chính thức ra mắt vào tháng 9, YouTube sẽ thay đổi hỗ trợ để mọi tài khoản có thể sử dụng tính năng mới.

Do Picture-in-Picture chỉ có trên iOS 14 nên người dùng cần có ít nhất iPhone 6S trở lên để sử dụng tính năng này (các máy sản xuất trước chỉ có thể nâng cấp lên iOS 13).

Nếu thấy thông tin hay và hữu ích đừng ngần ngại để lại like và share nhé. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘