Hàng loạt ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook

Nhiều ứng dụng không thể khởi chạy trên iPhone và iPad và Facebook thừa nhận vấn đề nằm ở bộ công cụ SDK của họ.

Từ chiều 10/7, nhiều người đã phản ánh trên mạng xã hội về việc không thể truy cập các dịch vụ nổi tiếng thế giới như Spotify, Pinterest, Tinder, Twitter, Snapchat, … cũng như các ứng dụng trong nước như Momo, Now …

Nhiều ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook

Các ứng dụng này chỉ có thể được khởi động nếu thiết bị offline, nhưng không hoạt động đầy đủ do thiếu kết nối mạng. Trình theo dõi sự cố mạng DownDetector nhận thấy lỗi bắt đầu xảy ra lúc 5:30 chiều và kéo dài trong vài giờ nhưng đang dần được khắc phục.

Đại diện Facebook cũng giải thích trên trang web dành cho nhà phát triển của mình rằng vấn đề bắt nguồn từ bộ công cụ phát triển SDK cho iOS.

Một tính năng của SDK này mà nhiều ứng dụng đang sử dụng đó là “Đăng nhập bằng Facebook. Dù iPhone hay iPad chưa cài Facebook hoặc người dùng chưa có tài khoản Facebook, nếu ứng dụng sử dụng Facebook SDK vẫn sẽ gặp lỗi .

Xem thêm:

Theo Independent, một vấn đề tương tự đã diễn ra vào tháng Năm. Người dùng iPhone và iPad cho biết họ không thể truy cập các ứng dụng và dịch vụ phổ biến như Spotify, TikTok, Pinterest, Tinder, v.v.

Trên kho mã nguồn GitHub, nhiều nhà phát triển cũng đã báo cáo sự cố, đồng thời khuyến cáo người dùng tạm thời không đăng nhập bằng Facebook để tránh bị ảnh hưởng.

Rất nhiều ứng dụng iOS tiếp tục gặp sự cố vì Facebook

Guilherme Rambo, một nhà phát triển độc lập cho biết, các ứng dụng trên App Store đều phụ thuộc vào tính năng đăng nhập của mạng xã hội này. Các chuyên gia cho rằng Apple nên có cơ chế để ngăn chặn những vấn đề tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo Downdetector, sự cố chủ yếu xảy ra ở Mỹ, Nam Mỹ, châu Âu và một số nước Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam. Lỗi chỉ xuất hiện trên iOS và người dùng Android không bị ảnh hưởng.

Facebook sau đó đã thừa nhận sự cố khiến một loạt ứng dụng iOS bị lỗi và gửi lời xin lỗi, nhưng không đề cập chi tiết đến vấn đề này. Theo thông báo trên blog, Facebook cho biết lỗi phát sinh khi cập nhật các công cụ phát triển phần mềm (SDK).

“Một thay đổi trong bản cập nhật mới đã gây ra lỗi cho một số người dùng ứng dụng có SDK Facebook. Chúng tôi đã nhanh chóng xác định vấn đề và giải quyết. Chúng tôi xin lỗi vì bất kỳ sự bất tiện nào.” Một đại diện của Facebook cho biết.

Tuy nhiên, Facebook đã không giải thích vấn đề một cách chi tiết.

Nếu bạn thấy thông tin này hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.digitaltrends.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘