Camera iPhone SE 2020 liệu có thần thánh như lời đồn

Mới đây, tại phòng thí nghiệm DxOMark đã tiến hành thử nghiệm hệ thống camera của chiếc iPhone SE 2020 “nhỏ nhưng có võ” của Apple.

Kể từ khi ra mắt cho đến nay, iPhone SE 2020 đã thu hút được tâm điểm của sự chú ý. Không chỉ bởi mức giá “dễ nuốt” hơn các mẫu iPhone khác, chiếc smartphone này còn được cho là có hiệu năng camera mạnh mẽ ngang ngửa nhiều flagship cao cấp.

Camera iPhone SE 2020 thần thánh như lời đồn

Vì vậy, chúng được đưa lên “bàn cân” thử nghiệm của DxOMark. Kết quả cho thấy camera chính của iPhone SE 2020 chỉ đạt 101 điểm, không nằm trong top 10, thậm chí là top 20 trong số các smartphone được DxOMark thử nghiệm.

Trong bảng xếp hạng tổng thể của DxOMark, iPhone đứng thứ 36, ngang bằng với HTC U12 + 2018, Asus ZenFone 6, Motorola Edge + và Xiaomi Mi 9. hợp lý.

Khi chụp ảnh, iPhone SE (2020) đạt 103 điểm và 98 điểm trong bài kiểm tra quay video. Các chuyên gia của DxOMark lưu ý rằng ở nhiều khía cạnh, iPhone SE 2020 tạo ra chất lượng tương đương với iPhone 11 đắt tiền hơn.

Xem thêm:

Tuy nhiên, camera đơn mất đi đáng kể các tính năng như zoom và hiệu ứng xóa phông. Ngoài ra, việc thiếu mô-đun góc siêu rộng là nhược điểm lớn của iPhone này so với iPhone 11.

Camera iPhone SE 2020 thần thánh như lời đồn

Trong điều kiện thiếu sáng, iPhone SE 2020 thua một khoảng khá xa so với iPhone 11 Pro, nhưng vẫn nhỉnh hơn một chút so với iPhone 8. Cũng cần lưu ý, chỉ iPhone 11 Pro mới có Chế độ ban đêm, không rõ là do phần cứng. hạn chế hoặc do Apple không muốn mang tính năng này lên iPhone giá rẻ mà iPhone SE 2020 không được hỗ trợ.

Nhưng điểm cộng là iPhone SE vẫn có chế độ chụp ảnh chân dung giống các mẫu iPhone cao cấp. Khả năng chụp xóa phông của iPhone SE 2020 hoàn toàn dựa vào phần mềm, tương tự như hiệu ứng ánh sáng chân dung.

Trên các dòng iPhone cao cấp có nhiều camera hơn, các tính năng này sẽ kết hợp camera với phần mềm để cho ra những bức ảnh xóa phông hoặc áp dụng các hiệu ứng ánh sáng chân thực hơn. Nhưng dù chỉ có một camera nhưng chất lượng ảnh chụp xóa phông của iPhone SE cũng rất ấn tượng.

Camera iPhone SE 2020 thần thánh như lời đồn

So với camera trước, tình hình tốt hơn một chút – điện thoại nằm trong top 20 điện thoại thông minh có camera selfie tốt. iPhone SE 2020 đạt trung bình 84 điểm, xếp sau 16 “đối thủ” khác trong bảng xếp hạng DxOMark. Kết quả này tương đương với Huawei Mate 30 Pro 5G và Xiaomi Mi Mix 3.

Một điều thú vị khác là iPhone SE thế hệ thứ hai là một trong những điện thoại thông minh tốt nhất trên thế giới về chất lượng ghi âm. Hiện tại, iPhone SE 2020 đã về đến Việt Nam theo đường xách tay với mức giá dao động khoảng 12 triệu đồng.

Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.9to5mac.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘