Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android dưới đây sẽ giúp bạn có nhiều thú vị ngay cả khi không sử dụng iPhone.

Apple AirPlay, giống như Cast và Chromecast của Google, được xây dựng để trở thành một cách liền mạch để chia sẻ nhạc, phim và ảnh từ các thiết bị macOS và iOS với HomePod hoặc các thiết bị Apple khác, cũng như các thiết bị thu của bên. Thứ ba. Nhiều thiết bị từ các công ty như Roku và Vizio cung cấp khả năng tương thích với AirPlay.

Tuy nhiên, Apple vẫn chưa cung cấp một cách chính thức để thiết bị Android hoặc Chrome OS kết nối với thiết bị AirPlay. Rất may, các nhà phát triển bên thứ ba đã tạo ra một cách để chia sẻ nhạc từ các thiết bị Android thông qua AirPlay.

Trước khi chúng ta tìm hiểu cách sử dụng ứng dụng, điều quan trọng cần lưu ý là phương pháp này sẽ chỉ hoạt động trên các thiết bị chạy Android 10 trở lên, trừ khi bạn đang sử dụng điện thoại / máy tính bảng. nguồn gốc.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ Android

1. Cài đặt AirMusic

Trước tiên, bạn cần cài đặt ứng dụng AirMusic từ Google Play. Ứng dụng đầy đủ có giá 4,49 đô la, nhưng bạn có thể bắt đầu với một ứng dụng dùng thử miễn phí riêng biệt để đảm bảo nó hoạt động trước khi mua. Sau 10 phút dùng thử miễn phí, bất kỳ bản nhạc nào bạn phát qua AirPlay từ điện thoại Android sẽ thêm âm thanh, nhưng nếu không, nó sẽ tiếp tục hoạt động.

2. Tinh chỉnh cài đặt

Trước khi chúng tôi bắt đầu phát trực tuyến từ Android của bạn qua AirPlay, bạn sẽ muốn chuyển đến tab cài đặt của AirMusic, được tìm thấy ở đầu ứng dụng. Sau đó nhấp vào “Chung” để mở rộng phần đó. Trong phần “Chọn nguồn âm thanh của bạn”, hãy nhấn vào “Bản ghi gốc (thử nghiệm)” để sử dụng khả năng ghi âm tích hợp sẵn của Android 10.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 1Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 2

Ngoài ra, nếu đang sử dụng thiết bị đã root, bạn có thể sử dụng tùy chọn “Qua Root”, cho phép bạn truyền tất cả âm thanh từ điện thoại Android của mình qua AirPlay, không chỉ âm thanh từ các ứng dụng âm thanh. Âm nhạc.

xem thêm

3. Kết nối với bộ thu AirPlay

Mở ứng dụng AirMusic trên thiết bị Android của bạn và trên trang chính, bạn sẽ tìm thấy danh sách các bộ thu lân cận mà AirMusic hỗ trợ, bao gồm AirPlay, DLNA, Fire TV và thậm chí cả thiết bị Google Cast. Trong danh sách, hãy nhấn vào thiết bị AirPlay mà bạn muốn phát trực tiếp.

Sau đó, bạn sẽ thấy một cửa sổ bật lên xác nhận rằng bạn muốn cho phép AirMusic “Bắt đầu ghi hoặc truyền”. Nhấp vào “Bắt đầu ngay bây giờ” để bật bản ghi, được sử dụng để phát trực tuyến đến thiết bị AirPlay của bạn.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 3Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 4

Lần đầu tiên kết nối với bộ thu, bạn cũng sẽ được nhắc cấp quyền đọc thông báo của mình. Đây hoàn toàn là tùy chọn và có thể được sử dụng để chia sẻ thông tin “Đang phát” qua AirPlay.

Để bật tính năng này, hãy nhấn vào “Bật trình nghe” để chuyển đến trang liên quan trong ứng dụng Cài đặt Android. Tiếp theo, nhấp vào ứng dụng AirMusic trong danh sách và nhấn nút chuyển sang “Cho phép truy cập thông báo”. Luồng thực tế có thể khác một chút tùy thuộc vào điện thoại của bạn.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 5

Nhấp vào “Bật trình nghe”

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 6

Chọn ứng dụng AirMusic

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 7

Nhấn vào “Cho phép truy cập thông báo”

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 8

4. Phát nhạc của bạn

Mở ứng dụng âm nhạc yêu thích của bạn và bắt đầu nghe. Ứng dụng nào hoạt động hoặc không hoạt động với AirMusic có thể khác nhau giữa các thiết bị. Ví dụ: trong thử nghiệm của riêng chúng tôi, ứng dụng Android của Spotify sẽ không phát qua AirPlay, nhưng YouTube Music hoạt động tốt. Đây là lý do tại sao một ứng dụng dùng thử miễn phí riêng cho AirMusic lại rất tiện dụng. Các ứng dụng đang hoạt động sẽ có thể phát nhạc và thậm chí chia sẻ thông tin như nghệ sĩ, tiêu đề và ảnh bìa album với thiết bị AirPlay của bạn.

Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 9Cách kết nối AirPlay để chia sẻ nhạc từ điện thoại Android 10

Nếu thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại like và share nhé. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận. Và đừng quên đồng hành cùng Remax Việt Nam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

“https://remaxvietnam.vn/meo-hay-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/meo-hay-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘