Apple ngừng cập nhật hàng ngàn tựa game trên App Store tại Trung Quốc

Do không có giấy phép đầy đủ từ chính phủ Trung Quốc, Apple đã phải dừng cập nhật hàng nghìn trò chơi trên App Store tại thị trường này.

Theo Engadget, Apple đã phải đối mặt với áp lực ngày càng tăng từ chính phủ Trung Quốc trong những tuần gần đây để tuân thủ các quy định của địa phương, bao gồm tất cả các trò chơi yêu cầu cấp phép của chính phủ.

Apple ngừng cập nhật hàng nghìn trò chơi trong App Store ở Trung Quốc

Thị trường App Store lớn nhất của Apple là Trung Quốc, với phần lớn doanh thu 16,4 tỷ USD của App Store tại quốc gia này đến từ trò chơi. Giấy phép “Nhà cung cấp nội dung Internet” là bắt buộc đối với tất cả các ứng dụng phải trả phí hoặc mua hàng trong ứng dụng ở Trung Quốc kể từ năm 2016. Giấy phép được cấp sau khi chính phủ xem xét và có thể khó có được.

Android App Store hầu như đã tuân thủ các quy tắc cấp phép kể từ năm 2016. Tuy nhiên, Apple đã áp dụng một cách tiếp cận lỏng lẻo hơn, cho phép các nhà phát triển xuất bản trò chơi của họ trong khi chờ cấp phép. quyền, có thể mất vài tháng.

Ước tính cho thấy khoảng 60.000 trò chơi bị ảnh hưởng tại App Store Trung Quốc, nhưng các cơ quan quản lý Trung Quốc chỉ cấp khoảng 43.000 giấy phép kể từ năm 2010.

Apple ngừng cập nhật hàng nghìn trò chơi trong App Store ở Trung Quốc

Không rõ bằng cách nào Apple có thể tuân thủ quy tắc này hoặc tại sao họ lại phá vỡ quy tắc này, nhưng công ty đã thực hiện các bước gần đây để chuẩn bị cho các nhà phát triển. Vào tháng 2, Apple đã nhắc nhở các nhà phát triển iOS ở Trung Quốc rằng họ cần có giấy phép trước khi xuất bản.

Xem thêm:

Vào tháng 6, Apple đã bắt đầu cảnh báo các nhà phát triển rằng họ cần phải có giấy phép cho trò chơi trước ngày 30 tháng 6, nếu không sẽ bị cấm và xóa khỏi App Store. Giờ đây, lịch đã được chuyển sang tháng 7 và Apple đã làm được điều đó.

Kho ứng dụng Android đã được phê duyệt từ năm 2016, còn với Apple, do một số vấn đề phát sinh trong quá trình tiếp cận thị trường, họ đã để các nhà phát triển ứng dụng cung cấp ứng dụng. trước trong khi chờ phê duyệt chính thức.

Apple ngừng cập nhật hàng nghìn trò chơi trong App Store ở Trung Quốc

Vẫn chưa rõ bằng cách nào mà Apple có thể “phớt lờ” yêu cầu này trong một thời gian dài như vậy, nhưng không thể phủ nhận rằng Apple đã “cảnh báo” và hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng chuẩn bị cho tình huống khó xử này.

Nếu bạn thấy thông tin hay và hữu ích, đừng ngần ngại để lại một like và share. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi nhé Davidata để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.engadget.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘