5 tính năng Android 11 vay mượn từ iOS

Phiên bản Android 11 public beta vừa được Google phát hành, mang đến nhiều tính năng mới nhưng một số tính năng đã khá quen thuộc với người dùng iOS.

Sau khi phát hành bản xem trước Android 11 dành cho các nhà phát triển cách đây vài tháng, Google hôm nay đã chính thức tung ra phiên bản beta công khai của Android 11 cho người dùng. Android 11 có rất nhiều thay đổi và tính năng mới, nhưng có một số mà người dùng iOS đã rất quen thuộc và đã sử dụng từ lâu.

Tuy nhiên, việc các tính năng trên nền tảng này giống với nền tảng khác là điều khá phổ biến vì một số ý tưởng hay của Apple hầu hết xuất hiện trên Android và ngược lại.

Điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà

Một trong những thay đổi mới đáng chú ý nhất trên hệ điều hành Android 11 là sự hiện diện của điều khiển nhà thông minh cấp hệ điều hành. Theo đó, tính năng này sẽ được kích hoạt bằng cách nhấn giữ nút nguồn trên điện thoại.

5 tính năng Android 11 mượn từ iOS

Cũng giống như trên iOS với trình điều khiển thiết bị HomeKit trên iOS 10, người dùng Android cũng có thể dễ dàng điều khiển các thiết bị thông minh kết nối với Google Home mọi lúc mọi nơi.

Quyền cấp phép một lần

Xuất hiện trên Apple iOS 13 vào năm ngoái, Android 11 cũng cung cấp tùy chọn cho phép người dùng cấp quyền, như quyền vị trí hoặc camera, tùy từng trường hợp.

5 tính năng Android 11 mượn từ iOS

Vì vậy, thay vì cấp quyền truy cập vĩnh viễn, Android 11 chỉ cho phép bạn cấp quyền truy cập vào tài khoản của mình dựa trên quy tắc từng người một. Đặc biệt, đối với những ứng dụng đã được cấp quyền nhưng lâu ngày không sử dụng, Android 11 sẽ cài đặt lại (reset) tất cả các lệnh cấp quyền này.

Điều khiển chuyển đổi phương tiện dễ dàng

Theo cách tương tự, Google đang làm lại giao diện để giúp chuyển đổi dữ liệu giữa các thiết bị đa phương tiện (như loa Google Home hoặc thiết bị Bluetooth) dễ dàng hơn thông qua menu thông báo thả xuống của Android 11.

5 tính năng Android 11 mượn từ iOS

Tính năng này gần giống với biểu tượng AirPlay trong Trung tâm điều khiển của iOS, ngoại trừ việc nó dành riêng cho loa thông minh của Google.

Xem thêm:

Giao diện chụp màn hình

Android 11 mang đến giao diện chụp ảnh màn hình được tinh chỉnh một chút, tương tự như giao diện người dùng đã được cải tiến trên iOS 11.

5 tính năng Android 11 mượn từ iOS

Theo đó, khi bạn chụp ảnh màn hình, một bản xem trước sẽ xuất hiện ở góc dưới màn hình, sau đó bạn có thể chạm và chuyển sang công cụ chỉnh sửa để chú thích hoặc chia sẻ hình ảnh của mình. (Trước đây, ảnh chụp màn hình và các tùy chọn chỉnh sửa được bao gồm trong phần thông báo.)

Ghi màn hình

5 tính năng Android 11 mượn từ iOS

Mặc dù đây không phải là một tính năng mà iOS đã có trước đây, nhưng việc triển khai nó trên Android 11 khá giống với iOS. Trước đây, Google thực hiện quay phim màn hình trên smartphone Android khá khó khăn. Nhưng bây giờ, Google đang học lại iOS bằng cách đưa tính năng này vào Cài đặt nhanh và có thể được kích hoạt chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Nếu thấy thông tin hay và hữu ích đừng ngần ngại để lại like và share nhé. Bạn có thể chia sẻ ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận! Và đừng quên đồng hành và theo dõi Remax Vietnam để cập nhật những thông tin mới nhất liên quan đến lĩnh vực công nghệ. Hẹn gặp lại các bạn trong một bài viết khác.

Nguồn: www.theverge.com

“https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+” “; var str2 = ‘” https://remaxvietnam.vn/tin-cong-nghe/+ “‘; var str3 = ‘